Tổng hợp một số dự án chung cư Nam Hà Nội

Phía Nam Hà Nội tuy không phải nơi phát triển mạnh các dự án chung cư như khu vực phía Tây nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ với các chủ đầu tư và nhu cầu căn hộ khu vực này cũng là khá lớn. Các bạn hãy cũng tôi điểm lại một số dự án chung cư đang được triển khai trong khu vực.

Dự án Mandarin Garden 2

mandarin-garden-2

Dự án được tập đoàn Hòa Phát đầu tư xây dựng trên khu đất 1,3 ha gần nút giao thông Tân Mai và Trương Định. Quy hoạch dự án gồm 4 tòa tháp cao từ 25-30 tầng trong đó các căn hộ có diện tích từ 67-130m2. Dự án hiện đã triển khai xong phần thô và đang được chào bán trên thị trường với mức giá ~30trđ/m2. Nhìn chung đây là một dự án có vị trí khá đẹp, thuận tiện, lưu thông vầ trung tâm và phố cổ dễ dàng. Cá nhân tôi đánh giá thiết kế căn hộ không phải điểm mạnh của dự án này. Dự án phù hợp với những hộ gia đình có tầm tiền  2,5-3,5 tỷ.

Imperia Plaza 360 Giải Phòng

imperia-plaza

Đây là dự án tổ hợp gồm cả chung cư cao tầng và liền kề thấp tầng. Dự án được xây dựng trên khu đất 360 Giải Phóng rộng 3,2ha. Phần cao tầng của dự án gồm 3 tòa chung cư cao 29 tầng với diện tích căn hộ từ 82-120m2. Nhà thầu Xuân Mai là đơn vị thầu xây dựng chính tại đây. Tiến độ dự án hiện đang được xây dựng khoảng tầng 3. Mức giá các nhà phân phối hiện đang chào bán ra thị trường là khoảng 26-28tr/m2. Tổng kết, dự án này có vị trí khá thuận tiện, quy hoạch tương đối đồng bộ, tuy nhiên điểm trừ là dự án nằm ngay cạnh tuyến đường sắt bắc nam. Mức tài chính khuyến nghị từ 2-3 tỷ.

Gelexia Riverside

phoi-canh-gelexia-riverside

Dự án nằm ở khu đất rộng 3,5ha tại số 885 đường Tam Trinh. Dự án có 4 tòa tháp chung cư cao từ 31-33 tầng với các căn hộ có diện tích từ 66-130m2. Nhìn chung dự án có không gia sống khá thoáng khi mà diện tích dự án tương đối rọng và vị trí cua nó lại nằm ngay cạnh công viên Yên Sở. Mức giá chào bán ra thị trường hiện tại khoảng tầm 20-22tr/m2. Tầm tài chính khuyến nghị 1,4 – 2 tỷ

Ecogreen Tower số 1 Giáp Nhị

phoi-canh-eco-green-giap-nhi

Dự án được chủ đầu tư Sông Đà 1.01 xây dựng trên lô đất số 1 đường Giáp Nhị rộng khoảng 9 nghìn m2. Vị trí của dự án khá thuận tiện khi nằm ngay gần nút giao thông giữa đường Trương Định và Giải Phóng. Dự án hiện tại đã thi công đến tầng 8 và dự kiến bàn giao cuối năm 2017. Mức giá chào bán đợt 1 của dự án là từ 19-21tr/m2. Mức tài chính khuyến nghị 1,6-2 tỷ